Tại sao châu Á yêu Premier League

Khi fan hâm mộ Arsenal 20 tuổi Vũ Tây An Tiến nhìn thấy xe buýt đội bóng yêu thích của mình đi qua Hà Nội, ông không bao giờ tưởng tượng ông sẽ được mời vào hội đồng quản trị để đáp ứng anh hùng của mình. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó là chính xác những gì đã xảy ra, sau khi các thanh niên Việt Nam ‘SuperFan’ đuổi xe buýt cho một không thể tin được năm dặm chỉ để có cơ hội để được gần người yêu “Pháo thủ” của mình

Đó là một cảnh của niềm đam mê và nhiệt tình hoàn toàn quen thuộc với những người theo giải đấu hàng đầu ở châu Á. Đi bộ xuống các đường phố của Bangkok, Hồng Kông, Jakarta và nó không phải là lạ khi nhìn thấy người dân địa phương được trang trí với màu sắc đội bóng Anh yêu thích của họ hoặc nghe thấy người hâm mộ hát những bài hát trong nhóm dấu tiếng Anh hoàn hảo.

Nhưng những gì truyền cảm hứng cho niềm đam mê đó cho một môn thể thao rất thường xuyên diễn ra hàng ngàn dặm? Đối với một số người, tình yêu ngày càng tăng của châu Á đối với các giải đấu hàng đầu đã là một quá trình hữu cơ. Bóng đá Anh nổi tiếng với niềm đam mê của mình, cho tức giận bùng phát trên sân và trao đổi tức giận ra khỏi nó, và hầu hết người nước ngoài và chuyên gia cho rằng phong cách này thú vị của bóng đá giống sự tận tâm cùng các fan châu Á giống như trong những người Anh.

Tuy nhiên những người khác cho rằng quá trình này đã được hoàn toàn tính hơn. Hãy nhìn lại vào lịch sử giải Ngoại hạng Anh và bạn sẽ thấy rằng những giao dịch quan hệ đối tác đã được đánh trong các nước châu Á mười hay hai mươi năm trước, khi EPL cottoned trên thực tế là tiềm năng doanh thu ở châu Á là rất lớn. Nhanh chóng chuyển tiếp đến ngày và hàng hóa hiện nay, phát sóng các hợp đồng, giao hữu tổ chức tại các nước châu Á và thậm chí giao dịch tài trợ với các doanh nghiệp châu Á tất cả các khoản thu nhập khổng lồ bằng cho các đội Anh và cờ bạc trực tuyến mà đi cùng với bóng đá và các môn thể thao khác là không thể tin được andf phát triển nhanh ở châu Á với các công ty như www.m88-vietnam.com và SBOBET.

Đó không phải để nói đó là một con đường một chiều, chỉ có EPL được hưởng lợi từ đó một sự thống trị của thị trường châu Á. Các nhà tài trợ kinh doanh châu Á hoàn toàn nhận thức phổ biến bóng đá Anh trong số nhân khẩu mục tiêu của họ và được hưởng lợi rất lớn từ các cơ hội quảng cáo bóng đá mang lại. Đội bóng Anh cũng đi du lịch khoảng cách rất xa, thường với chi phí tuyệt vời để biểu diễn của họ trở về nhà, chỉ để cho người hâm mộ châu Á của họ một cơ hội để nhìn thấy chúng chơi trực. Các chiêu đãi áp đảo mà họ nhận được khi họ đến cũng phải có một sự thay đổi từ các tờ báo lá cải luẩn quẩn và tay săn ảnh làm phiền họ thường phải đối mặt ở Anh.

Cho dù đó là giảm tính chất nhiệt thành và nồng nhiệt của bóng đá Anh hoặc đơn giản là một năm chiến dịch tiếp thị rất thông minh trong thực hiện, phổ biến tiếng Anh Premier League ở châu Á tăng cường từ mùa này sang mùa và có vẻ như không thể phủ nhận rằng niềm đam mê dân số châu Á cho các môn thể thao sẽ tiếp tục phát triển – một mối quan hệ hoàn toàn được chứng minh bởi một người đàn ông trẻ chạy sau khi một chiếc xe buýt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>