Tại sao cờ bạc bất hợp pháp ở Đông Nam Á?

Cờ bạc có thể có được xung quanh trong nhiều thế kỷ, đặc biệt là ở Đông Nam Á; Chưa hết, nó là các quốc gia như Indonesia, Việt Nam và Thái Lan mà chính phủ đã lưỡng lự về việc liệu họ nên hợp pháp hóa ngành công nghiệp cờ bạc. Nó được thừa nhận rộng rãi rằng các nước cùng một nơi thực hành cờ bạc là bất hợp pháp, cũng bị bùng nổ ngầm và mạng lưới cờ bạc không được kiểm soát cả hai ngoại tuyến và trực tuyến với các công ty như M88; công dân của họ sẵn sàng mạo hiểm có thể bắt giữ và án tù để Nhà nước đói của họ cho các trò chơi may rủi – và khả năng (không có vấn đề từ xa) để giành chiến thắng lớn.

Vậy tại sao là cờ bạc bất hợp pháp ở Đông Nam Á?

Phản đối hợp pháp hóa cờ bạc là hai lần. Thứ nhất, trong rất nhiều những quốc gia luân lý và đạo đức biện minh cho việc cấm hành nghề cờ bạc là tối quan trọng – và không phải không có lý do chính đáng. Với công dân của họ hiển thị một mong muốn vô độ để đánh bạc, thậm chí nếu nó có nghĩa là mất nhà cửa, công ăn việc làm và gia đình họ; rõ ràng là cờ bạc nghiện là một vấn đề kinh tế xã hội hữu hình. Chính phủ đã cảm thấy bắt buộc phải bảo vệ công dân của họ từ bản thân, nhận ra một thiếu bất an về tự kiềm chế khi nói đến việc đặt cược, hoặc hai, hoặc mười. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một nghiện cờ bạc có thể dẫn đến nghèo đói, vô gia cư, chuyển sang hoạt động tội phạm, và phát triển các vấn đề lạm dụng thuốc nếu không uncurtailed. Đối với nhiều quốc gia Đông Nam Á, tầm quan trọng của các đơn vị gia đình là đi đầu trong xã hội của họ; Tuy nhiên, mối liên hệ giữa cờ bạc và sự tàn phá của cuộc sống gia đình khó có thể bỏ qua khi bạn yếu tố trong các hậu quả của cờ bạc gây nghiện.

Thứ hai, ở một số nước Đông Nam Á, như Indonesia, có một số người Hồi giáo đang phát triển. Tôn giáo tin rằng đang chơi một phần của họ trong việc ngăn chặn việc hợp pháp hóa cờ bạc, với luật Hồi giáo đặc biệt cấm cờ bạc dưới mọi hình thức, ngay cả với các công ty như M88. Như mức độ ảnh hưởng Hồi giáo tăng lên ở châu Á, thì áp lực chính trị để duy trì một lệnh cấm cờ bạc.

Nhưng có một cái giá được trả tiền cho việc cấm cờ bạc. Cách giải quyết bao gồm sử dụng các tụ điểm chơi game bất hợp pháp, với sự gia tăng tiếp xúc với thế giới ngầm tội phạm và tham nhũng của cảnh sát; sự gia tăng của cho vay nặng lãi phi đạo đức, và cách chuyển tiền vào tiềm năng của các hoạt động bất hợp pháp – không đề cập đến một thực tế là người dân địa phương đang chuẩn bị để trả tiền để đi du lịch đến các sòng bạc chỉ qua biên giới của họ để có được sửa chữa hàng ngày của họ, mà chắc chắn đóng góp nhiều hơn để nghèo cờ bạc gây ra của họ.

Từ góc độ kinh tế, hợp pháp hóa cờ bạc là cực kỳ hấp dẫn vì chúng ta đang nói về doanh thu khổng lồ có sẵn từ thuế công nghiệp. Làm cho cờ bạc bất hợp pháp đã xuất hiện để làm gì để hạn chế số tiền mà thay đổi tay – nhưng chỉ đảm bảo rằng những bàn tay không phải là những của chính phủ. Không có nghi ngờ các cuộc tranh luận sẽ tiến hành trên, nhưng làm thế nào lâu trước khi tham lam tiền tệ sẽ giành chiến thắng trên sự nhạy cảm đạo đức?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>