Tại sao tài trợ bóng đá đang phát triển thậm chí còn hấp dẫn hơn

Mối quan hệ giữa đội bóng và nhà tài trợ của họ có vẻ như đơn giản một; doanh nghiệp phải trả tiền đội để in tên thương hiệu hoặc logo của họ trên áo và bảng quảng cáo sân vận động sau đó ngồi lại và thưởng thức quảng cáo rộng rãi khi hàng triệu người hâm mộ bóng đá điều chỉnh trong trận đấu từ khắp nơi trên thế giới.

Đổi lại, các đội nhận được một tiêm tiền mặt cho phép họ mua cầu thủ tài năng hơn, phổ biến và tốn kém. Càng có nhiều những cầu thủ chất lượng cao các nhóm có thể đủ khả năng, cao hơn họ sẽ tăng lên trong các giải đấu, các danh hiệu hơn họ sẽ giành chiến thắng và các doanh nghiệp hơn sẽ cung cấp cho họ nhiều tiền hơn để đổi lấy tài trợ. Đây là một ngày càng tăng, và bao giờ hấp dẫn, vòng tròn. Gần như là hấp dẫn như cờ bạc mà đi bên cạnh bóng đá, nó khá rõ ràng lý do tại sao Mansion 88 hay còn gọi là M88 nhà tài trợ Man City.

Như tiền liên quan đến tài trợ bóng đá tuy nhiên tăng lên, nó trở nên rõ ràng rằng có nhiều hơn để rõ ràng dễ hiểu cho-và-nhận mối quan hệ này hơn đầu tiên có thể xuất hiện.

Cũng như cơ hội để quảng cáo cho hàng triệu người hâm mộ bóng đá nói chung, các doanh nghiệp ngày càng trở nên nhận thức được rằng tài trợ cho đội có thể giúp họ nhắm mục tiêu các nhóm cụ thể họ đã không có quyền truy cập vào trước. Hãy cho hợp đồng tài trợ mới nhất của dụ Manchester United với Chevrolet. Thương hiệu xe hơi Mỹ có thể là một sự lựa chọn đáng ngạc nhiên cho một đội bóng Anh nơi mà thương hiệu được công nhận nhưng không phổ biến rộng rãi, nhưng nó không phải là người hâm mộ Anh trong đó Chevrolet là quan tâm. Bằng cách hợp tác với Mỹ, thương hiệu là để nhắm tới thị trường đang phát triển châu Á nơi mà sự phổ biến của các giải đấu hàng đầu thực tế – và đặc biệt là Manchester United – sẽ cung cấp cho công ty Mỹ này một chỗ đứng mới trong một nhân khẩu học quốc tế trước đây chưa được khai thác.

Câu lạc bộ bóng đá cũng đã nhận ra rằng hợp tác với các nhà tài trợ phải có thể là cùng có lợi. Ký kết tài trợ mới nhất của Everton với công ty nước giải khát Thái Chang đã bảo đảm cả tiền bạc cho các câu lạc bộ và quảng cáo cho các thương hiệu mà còn được đảm bảo một mối quan hệ phát triển mạnh với các ngành công nghiệp bóng đá Thái Lan, trong đó câu lạc bộ giúp các công ty đầu tư vào các dự án ở Thái Lan chẳng hạn như bóng đá các trại huấn luyện với huấn luyện viên hàng đầu Everton Học viện. Barcelona đã hợp tác tương tự với sự thích của UNICEF và Qatar Foundation. Trong khi nó có vẻ hoài nghi, nó hầu như không thể thoát khỏi thông báo của mỗi câu lạc bộ liên kết với các tổ chức từ thiện chỉ có thể phục vụ để tăng cường phổ biến của câu lạc bộ.

Như tình yêu của thế giới bóng đá phát triển sau đó, tài trợ xem xét khả năng tăng theo cấp số nhân như các doanh nghiệp quốc tế rơi trên mình để khai thác vào thị trường cực kỳ hấp dẫn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>